980x90 1
cstt
Results 1 to 2 of 2
Thread:

Nghe Những bi ht hay nhất về ma h v kỉ niệm tuổi học tr

 1. Nghe Những bi ht hay nhất về ma h v kỉ niệm tuổi học tr


  CLICK LIKE V G+1 ĐỂ THẤY LINK DOWNLOAD MIỄN PH(HOẶC ĐĂNG NHẬP ĐỂ THẤY LINK DOWNLOAD)

  Nghe Những bi ht hay nhất về ma h v kỉ niệm tuổi học tr  Ti xin giới thiệu với độc giả những bi ht hay mang những sắc mu của ma h.
  1. Vo hạ (nhạc sĩ L Hựu H)
  Hy thắp sng tm hồn
  Chy ln trong tim mỗi người
  Những yu thương trong cuộc đời
  Ma hạ ơi, tnh phơi phới
  Bạn ơi xin hy vứt hết nỗi buồn
  Vo hạ l một trong những sng tc nổi tiếng nhất của cố nhạc sĩ L Hựu H, ra đời vo những năm 1990. Mang giai điệu rộn rng, si động, ca khc ny được thể hiện qua giọng ht của diva Mỹ Linh (nghe ca khc). Rất nhiều thanh nin Việt Nam trong thời kỳ đ đ đn nhận nồng nhiệt v thuộc lng từng cu ht của Vo hạ. Ma h l lc chng ta gc lại những cng việc, mệt mỏi trong một năm để vươn đi cnh mềm lặng lẽ kiếm chốn nao bnh yn.
  Một khng kh đầy nhiệt huyết của ma h với những hnh ảnh như dng sng xanh kia nằm yn như khng muốn tri hay r ro ngọn heo may thở than qua mun khm cy đ được người cố nhạc sĩ thể hiện qua phần lời ca đầy chất thơ của Vo hạ.
  2. Ma h yu thương (nhạc sĩ Quốc An)
  Nhớ rồi qun, bao năm thng dịu m, giờ chỉ l dĩ vng
  Ma h ơi sao đến vội vng
  Chia tay nh bạn thn
  V từ biệt mi trường
  H sang cũng l ma m những c, cậu học sinh cuối cấp từ biệt mi trường để đi tới những chn trời mới. Những tiếng ve ku gọi h, những t o trắng thướt tha trong sn trường, mu phượng vĩ đỏ rực v những gương mặt bịn rịn lc chia tay đ trở thnh một hnh ảnh đẹp v kh qun trong nhiều thế hệ thanh nin Việt Nam mỗi khi h về.
  Ma h l ma chia tay của học sinh cuối cấp. Ảnh: Hong H. Chnh v vậy, ma h cn thường được gọi l ma chia tay học tr. Khi thng 5 về, nhn những bng dng t o trắng trn đường phố, chắc hẳn nhiều người trong số chng ta sẽ khng khỏi bồi hồi, hoi niệm về một ma h yu thương của dĩ vng. Mỹ Tm l một trong những ca sĩ đ thể hiện thnh cng ca khc Ma h yu thương của nhạc sĩ Quốc An (nghe ca khc).
  3. Phượng hồng (nhạc: Vũ Hong, thơ: Đỗ Trung Qun)
  Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng
  Em chở ma h của ti đi đu
  Chm phượng vĩ em cầm tuổi ti mười tm
  Thưở chẳng ai hay thầm lặng mối tnh đầu
  Được phổ nhạc từ bi thơ của nh thơ Đỗ Trung Qun, Phượng hồng l lời tm sự của một chng trai về mối tnh đầu đ qua. Những k ức hiện hữu trong anh ta l chiếc giỏ xe rực đỏ mu hoa phượng vĩ, cơn mưa bất chợt giăng ngoi cửa lớp, bi thơ tnh lưu giữ trong trang vở v đặc biệt l t o ai bay trắng cả giấc mơ. Khng biết từ bao giờ, hnh ảnh hoa phượng đ gắn liền với những mối tnh tuổi học tr.
  "Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng, em chở ma h của ti đi đu?". Ảnh: Xun Chnh. Mối tnh thưở học tr ấy tri qua đng vo ma h, trong sự ngẩn ngơ của chng trai, để rồi sau đ anh ta chỉ biết trch c gi rằng: em chở ma h của ti đi đu?. Trong số những ca sĩ từng thể hiện, Tấn Minh được đnh gi l người đ thể hiện được cảm xc nhất những nỗi niềm tương tư của chng trai trong Phượng hồng (nghe ca khc).
  nghe ca khc(Đan Trường)
  4. Lời yu thương (nhạc ngoại, lời Việt: Đức Huy)
  Anh muốn được cng em về vng biển vắng
  Mnh sẽ sống những ngy h nhuộm nắng
  Dưới bng dừa lả lơi, sẽ ni yu em mi
  Ni những lời yu thương đ từ lu m ấp trong lng hoi
  Vo thập nin 1990, nhạc sĩ Đức Huy đ viết lời Việt cho ca khc nhạc Jamaica nổi tiếng c tn Jamaica Farewell của danh ca Harry Belafonte. Lời yu thương ra đời v đ chinh phục nhiều thế hệ người yu nhạc Việt Nam trong gần hai thập kỷ qua. Đặc biệt, cu ht Anh muốn được cng em về vng biển vắng, mnh sẽ sống những ngy h nhuộm nắng ngy trước đ được v số chng trai ht để tỏ tnh với người mnh yu.
  "Anh muốn, được cng em về vng biển vắng...". Ảnh: Phạm Thy Hằng. Cho đến nay, giai điệu của Lời yu thương vẫn chưa bao giờ bị coi l cũ. Người hm mộ vẫn lun nhớ tới mn ha giọng tuyệt vời của 4 giọng ca Đức Huy, Tuấn Ngọc, Duy Quang, Thi Chu trong một chương trnh ca nhạc (nghe ca khc). Ca sĩ Lan cũng từng thể hiện rất thnh cng bi ht ny (nghe ca khc).
  5. Qun caf ma h (nhạc sĩ Huy Tuấn)
  Qun caf phố mưa,
  Mnh anh trong qun đm ướt đn
  Phố khng người, hạt mưa trắng bay
  H đ sang rồi đấy
  Ma h cn nổi tiếng với những cơn mưa di bất chợt trn đường phố. Những lc đ, người người chỉ mong được vo một nơi no đ, nhm nhi v tận hưởng từng ngụm caf thơm ngt. Chỉ c những khi như vậy, chng ta mới cảm nhận được r nt nhất mi vị v cảm xc của thin nhin, khi ci nắng oi ả, nhễ nhại bị xua đi bởi sự tươi mt của những con mưa ro.
  "Qun cafe ma h" nằm trong album vol.3 c tn "Made in Vietnam" của Mỹ Linh. Ảnh: st. Dường như ci cảm gic ngồi caf một mnh ngắm mưa, sở thch của rất nhiều người, đ gợi cảm hứng cho nhạc sĩ Huy Tuấn viết nn Qun caf ma h với những giai điệu đầy quyến rũ v ngẫu hứng. Ca khc ny nằm trong album thứ ba của Mỹ Linh, Made in Vietnam, pht hnh năm 2003 (nghe ca khc).
  6. Hạ trắng (nhạc sĩ Trịnh Cng Sơn)
  Gọi nắng
  Trn vai em gầy, đường xa o bay
  Nắng qua mắt buồn lng hoa bướm say
  Lối em đi về trời khng c my
  Đường đi suốt ma nắng ln thắp đầy
  Cả bi ht khng hề nhắc tới từ hạ nhưng qua những cu ht bất hủ v giai thoại về giấc mơ hạ trắng, người nghe c thể cảm nhận được cu chuyện m cố nhạc sĩ Trịnh Cng Sơn đ kể trong Hạ trắng l vo một ma h oi ả, trời khng c my. Được người cố nhạc sĩ sng tc vo năm 1961, Hạ trắng lun gợi một hnh ảnh xa xăm về qu khứ. Khi cu ht gọi nắng, trn vai em gầy, đường xa o bay vang ln, người nghe như bị ht vo v lơ lửng trong ci thinh khng của thời gian, để rồi sau đ bị ko trở lại bởi tiếng gọi của ma thu tới.
  "Hạ trắng" l một trong những nhạc phẩm nổi tiếng nhất của cố nhạc sĩ Trịnh Cng Sơn. Ảnh: st. Trải qua 50 năm, Hạ trắng vẫn mang một sức sống mnh liệt như thưở ban đầu, vẫn đưa người nghe lang thang trong những niệm v hnh về thời gian mỗi khi những giai điệu quen thuộc được cất ln. Khnh Ly (nghe ca khc), Lệ Thu (nghe ca khc), Tuấn Ngọc (nghe ca khc) hay Quang Dũng (nghe ca khc) đều l những ca sĩ đ trnh diễn thnh cng nhạc phẩm bất hủ ny.
  7. Nắng vng, biển xanh v anh (nhạc sĩ L Hựu H)
  Nắng ln rồi đm vội đi ngy đang tới
  Đất với trời bắt tay ni cu cho nhau
  Gi tung tăng, vui đa bay ln tc rối
  Cả thin nhin cũng hn hoan đn mặt trời
  Lại l một tnh khc ma h của cố nhạc sĩ L Hựu H, Nắng vng, biển xanh v anh mang nhịp đập, hơi thở của những tri tim đang yu. Khi ma h đến, cả thin nhin cũng hn hoan đn mặt trời. Ma h trong rất nhiều ca khc khc như Phượng hồng, Vĩnh biệt ma h thường gợi cảm gic chia ly, nhưng với hai sng tc của L Hựu H l Vo hạ v Nắng vng, biển xanh v anh, ma h lại gợi ln sức trẻ đầy nhiệt huyết.
  Nắng vng, biển xanh v anh. Ảnh: st. Biển xanh, nắng gi l hai thứ mang đậm khng gian của ma h. Trong khung cảnh tươi đẹp ấy, một đi tnh nhn đang trao nhau những nụ hn chy bỏng. Đ l những hnh ảnh m người nghe c thể hnh dung ra khi thưởng thức Nắng vng, biển xanh v anh qua giọng ht của ca sĩ Hồng Nhung (nghe ca khc).
  8. H muộn (nhạc: Bằng Kiều, lời: Dương Thụ)
  Một ngy đi qua, v đm cũng qua
  L xanh đ vng, phượng vĩ đ tn
  Nhưng em đu c hay hồn nhin như đm cỏ hoa
  Khng biết h muộn cn rực chy
  H muộn l một ca khc trữ tnh do chnh Bằng Kiều đồng sng tc với nhạc sĩ Dương Thụ. Bi ht ni về nỗi chờ mong người yu đến mn mỏi của một chng trai, cho tới khi l xanh đ vng, phượng vĩ đ tn. Nỗi nhớ của chng trai được khp lại bằng một cu hỏi cảm thn: khng biết h muộn cn rực chy. Anh ta cố gắng nu ko những giấc mơ v những tia nắng cuối cng của ma h, d những giọt sương đm của ma thu đ bắt đầu chớm xuất hiện.
  Chng trai ấy vẫn lưu giữ hnh ảnh bước chn nhẹ nhng của người yu v mong mỏi về một giy pht h muộn tnh nồng chy, nhưng ma thu lại sang rất vội vng. Nhiều ca sĩ từng thể hiện H muộn, nhưng đy vẫn l bi ht gắn với tn tuổi ca sĩ Bằng Kiều (nghe ca khc).
  9. Vĩnh biệt ma h (nhạc sĩ Thanh Tng)
  Ma h bng quơ, bng quơ nỗi nhớ
  Những chiếc l non vươn trn cnh cy kh
  Ma h bng khung hoi,
  Để tim xốn xang hoi
  V lng ta bỗng, như mong chờ bng ai
  L một trong những bản tnh ca nổi tiếng nhất về ma h của nhạc Việt, Vĩnh biệt ma h được nhạc sĩ Thanh Tng viết bằng cảm xc sau khi đọc kịch bản bộ phim cng tn của nh văn Nguyễn Đng Thức. Khi ma h tri qua, tiết trời dịu mt của ma thu thường để lại trong con người một cảm gic bng quơ, tiếc nuối, đng như cu ht của nhạc sĩ Thanh Tng - ma h bng khung hoi, để tim xốn xang hoi.
  Một trong những hnh ảnh đặc trưng của ma h. Ảnh: Xun Chnh. Những cu chuyện tnh yu đầu đời cũng thường được kết thc vo ma h với nước mắt vương trn bờ mi. Lời ca của Vĩnh biệt ma h đ v tnh đầu như l cơn ging mnh liệt, nhưng khi ra đi lại rất vội vng, gieo bao đớn đau cho tm hồn ngy thơ. Ca sĩ Thanh Lam được đnh gi l người thể hiện thnh cng nhất bản tnh ca nổi tiếng ny (nghe ca khc).
  10. Đm h (nhạc sĩ Tuấn Hng)
  Ma h ấy, cn lại trong mỗi người
  Từng hnh bng, từng giọng ni tiếng cười
  Từng bi ht, nhịp nhng rung nết mi
  V hạt nắng, hng cy gi lung linh
  Được biết đến lần đầu trong bộ phim truyền hnh Ngy h si động vo năm 2001, Đm h do nhạc sĩ Tuấn Hng thể hiện cng em gi Phạm Thy Hằng (cựu thnh vin nhm nhạc Me xanh v cũng l diễn vin trong phim) từng được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yu thch (nghe ca khc).
  Mặc cho những lm xm xung quanh chuyện tc quyền v giải thưởng m nhạc thể nghiệm năm 2006 của nhạc sĩ Tuấn Hng, nhiều khn giả vẫn nhớ đến Đm h bởi giai điệu độc đo, phảng phất chất Jazz kết hợp với nhạc điện tử v phần lời ca nghĩa, mang khng kh ma h của tuổi trẻ.
  tham khảo vnexpress
  11 Ht với ch ve con
  tiếng ve đ trở thnh 1 đặc trưng của ma h kh c thể no qun
  nghe ca khc
  nghe ca khc
  12 Ma h xanh

  Một hoạt động khng thể thiếu vo ma h

  nghe ca khc

  13 Mưa h
  ma h c lắm những cơn mưa. Cơn mưa chiều h cũng l 1 cảm hứng để sng tc nn ca khc ny
  nghe ca khc


  14 Kỷ niệm ma h

  Ma h lun c nhiều kỉ niệm kh qun
  nghe ca khc
  nghe ca khc
  15. H về mưa rơi
  nghe ca khc
  16. Ma h cuối cng
  nghe ca khc

  xem phim online con heo 18+   lin hệ quảng co
  Đừng Nhặt Con Ốc Sng X Vo Tận Bi
  Những Thứ G Dễ Di Chẳng Bao Giờ Bền Lu


 2. ADS NickName Circuit advertisement
  Join Date
  Always
  Posts
  Many
 3. #2


Visitors found this page by searching for:

nhung bai hat ve tuoi hoc tro soi dong

nghe bài hát kỷ niệm ngày hè

CSTT

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
Lin Hệ Quảng Co
x
vn-zoom Phim Hoat Hinh ChiaSeViet2me Xem Phim Online
x